DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI VIÊM KHỚP VÀO MÙA ĐÔNG

Hiện nay có khoảng 2% dân số bị viêm khớp mà điển hình là viêm đa khớp dạng thấp. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ bị nhiều hơn nam gấp 2-3 lần và thường gặp ở tuổi trung niên, đôi khi trẻ em cũng có thể mắc bệnh.

Viêm khớp do viêm là một bệnh hệ thống, trong đó tình trạng viêm xảy ra ở nhiều khớp, thường là những khớp nhỏ ở bàn tay, cổ tay và bàn chân, có khi ảnh hưởng đến khớp gối và khớp háng. Bệnh thường khởi phát âm thầm, gây phù nề, đau đớn, cứng khớp lúc buổi sáng thức dậy, gây hạn chế vận động và biến dạng khớp. Ngoài ra, bệnh còn gây mệt mỏi, đau cơ và khó chịu.

dinh-duong

 Người béo phì có nguy cơ bị thoái hóa khớp hoặc Gout cao, vì vậy cần giảm cân theo chế độ ăn kiêng từ từ, nhằm giảm tối đa những chấn động trên khớp. Người gầy yếu bị viêm đa khớp dạng thấp nên ăn nhiều bữa nhỏ để hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

– Đối với bệnh nhân bị thoái hóa khớp và viêm đa khớp dạng thấp, cần cung cấp lượng đạm nhiều hơn. Nên ăn thịt heo, thịt gia cầm, cá biển, tôm, cua, sò… ăn nhiều rau và trái cây tươi.

– Đối với bệnh nhân Gút, cần hạn chế đạm để giảm lượng axit uric trong máu và tinh thể uric trong khớp. Nên hạn chế ăn các loại thịt, nội tạng, cá, trứng, xúc xích, các loại đậu, măng tây, nấm, súp lơ. Đặc biệt phải tránh rượu, thuốc lá, cà phê, trà.

Cần bổ sung hàng ngày DUOFLEX để phục hồi lại chức năng khớp và giảm các cơn đau do viêm khớp gây ra.

duoflex 1

Thành phần:

– Glucosamine sulfate: 750 mg

– Chondroitine: 200 mg

– Bột hoa hồng dại: 50 mg

Liều dùng: Uống 1 viên/ngày

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner
banner