BỘT HOA HỒNG DẠI – THẦN DƯỢC CHỮA VIÊM KHỚP


Tác dụng giảm đau của bột hoa hồng dại trong viêm khớp là do galactolipid gọi là glycoside của mono- và diglycerol (GOPO).

Trong nghiên cứu in vitro cho thấy rằng GOPO có tác dụng chống viêm bằng cách ngăn cản bạch cầu di chuyển đến ổ viêm, đồng thời ức chế sản xuất các protein và enzyme viêm, bao gồm cả COX-1 và COX-2, ngoài ra còn có tác dụng chống oxy hóa.

lan-5

Một nghiên cứu trên 89 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp cho thấy bột hoa hồng dại nhanh chóng giảm các cơn đau, an toàn, tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày-ruột, tim mạch với chi phí điều trị thấp hơn so với các thuốc giảm đau NSAID, Aspirin và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Theo tạp chí y khoa của Ustralia, Giáo sư Cohen đã nghiên cứu về bột hoa hồng dại và kết luận rằng: Bột hoa hồng dại là một loại kháng viêm tự nhiên làm giảm đáng kể tình trạng viêm và nhanh chóng giảm các cơn đau cho những người bị viêm xương khớp.

Một nhóm nghiên cứu khác do tiến sĩ Robin Christensen bệnh viện Frederiksberg ở Copenhagen được công bố trên tạp chí y khoa về xương khớp và sụn đã tiến hành trên hơn 300 bệnh nhân  chia thành các nhóm khác nhau , mỗi nhóm cho sử dụng 1 liệu pháp giảm đau khác nhau trong 03 tháng. Họ nhận thấy rằng bột hoa hồng dại hiệu quả hơn gấp ba lần so với Paracetamol chuẩn ở liều giảm đau, gấp 40% so với một liệu pháp thông thường, không gây tác dụng phụ  như các thuốc giảm đau khác, kể cả táo bón và buồn ngủ.

Đây là một thông tin rất tốt cho người bị viêm khớp, bột hoa hồng dại hoàn toàn có thể thay thế các thuốc giảm đau khác mà không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ (theoTiến sĩ Kaj Winther- một chuyên gia viêm tại Bệnh viện Frederiksberg).

duoflex-1

Từ đó, một công ty của Châu Âu đã cho ra đời sản phẩm có sự kết hợp bột hoa hồng dại với Glucosamin Sulphate và Chondroitin Sulphate là DUOFLEX đã đem lại hiệu quả cao trong điều trị và phòng ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp. Đồng thời tránh được các tác dụng phụ mà các thuốc giảm đau khác gây ra. Đặc biệt, thuốc còn thích hợp cho những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner
banner