BIỆN PHÁP ĐẨY LÙI THOÁI HÓA KHỚP


Theo GS. Jean Yves Reginster, Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các bệnh xương khớp của Tổ chức Y tế Thế Giới; Chủ tịch Hiệp hội châu Âu về các khía cạnh lâm sàng và kinh tế của loãng xương và thoái hoá khớp (ESCEO); Chủ tịch nhóm hoạt động về Y đức và chất lượng trong nghiên cứu khoa học (GREES), hiện có khoảng 250 triệu người trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi thoái hoá khớp – Con số này đã đẩy thoái hoá khớp lên vị trí thứ 11 trong danh sách các bệnh tật có số người mắc nhiều nhất.

sdcá

Ảnh hưởng của bệnh thoái hoá khớp đối với các vùng trên cơ thể có xu hướng khác nhau ở các châu lục. Nếu ở Châu Âu, thoái hoá khớp gặp chủ yếu ở tay thì ở Việt Nam, thoái hoá khớp chủ yếu là ở khớp gối, khớp háng, trong đó khớp gối là nhiều nhất.

Còn theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký hội Thấp Khớp học Việt Nam (VRA); Giảng viên cao cấp bộ môn Nội Tổng hợp Trường Đại học Y Hà Nội thì tỷ lệ mắc bệnh thoái hoá khớp tăng theo tuổi tác và thời gian. Cụ thể, chỉ tính riêng thoái hoá khớp gối, nếu trong độ tuổi từ 26 trở xuống, chỉ có khoảng 4,9% đối với nữ và 4,6% đối với nam mắc bệnh thì ở độ tuổi 27-45, tỉ lệ này là 19,3% với nữ và 18,6% đối với nam và tăng vọt lên gần 50% khi ở tuổi 46-60…. và 100% ở người trên 90 tuổi.

Glucosamin từ lâu được biết đến là hoạt chất rất cần cho khớp và tốt cho người viêm khớp. DUOFLEX được nhập khẩu từ Châu Âu, là sự kết hợp của Glucosamin Sulphate, Chondroitin Sulphate và bột hoa hồng dại.

hinh-2-cho-bai-nguy-co-tan-phe-do-benh-khop

Sử dụng DUOFLEX 1 viên/ngày, sau 3 tháng cho thấy tình trạng các bệnh về khớp sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, Bột hoa hồng dại đã được nghiên cứu có tác dụng giảm đau, kháng viêm mà không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ như các thuốc giảm đau, kháng viêm NSAID.

(TheoTiến sĩ Kaj Winther- một chuyên gia viêm tại Bệnh viện Frederiksberg).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner
banner